MENU

Hóa chất CLO dạng viên

Chi tiết sản phẩm

Hóa chất bể bơi Chlorin

Hóa chất lọc nước bể bơi có tác dụng khử tẩy trùng, tiêu diệt rêu tảo, vi khuẩn, làm trong nước hồ bơi. Vậy hóa chất trong hồ bơi có những loại nào? Cách sử dụng, ưu/ nhược điểm ra sao?

Hiện nay, hóa chất trong bể bơi được sử dụng phổ biến nhất có 5 loại đó là Chlorine,PAC, SODA, HCL và Clo. Mỗi loại đều có những đặc tính, công dụng riêng và có thể kết hợp lẫn nhau để  làm sạch bể bơi, tuy nhiên liều lượng, cách dùng  và giá cả hoàn toàn khác nhau. Bài viết này chúng tôi chú trọng hơn vào việc sử dụng các loại hóa chất PAC, Chlorine, HCL, SODA, CLO xử lý nước cho bể bơi nhằm đảm bảo một đầu ra an toàn phục vụ cho người bơi.

Hiện nay, chlorine được ứng dụng rất phổ biến để xử lý và tiêu diệt trùng trong môi trường nước rất nhanh gọn và an toàn. Ưu điểm phổ biến và dễ sử dụng nhất thì có lẽ chlorine là vượt trội nhất so với các hoạt chất và phương pháp thực hiện tương tự. Lý do chính nó được sử dụng rộng rãi là bởi giá thành thấp, hiệu quả sử dụng cao và an toàn với con người. Chlorine dễ dàng tan vào trong nước phản ứng và tạo ra axit Clohidric và axit hypochlorous. Axit Hypochlorous dạng hoạt chất có hoạt tính của clo và có thể dễ dàng xâm nhập vào các thành tế bào của virut vi khuẩn cùng các vi sinh vật khác trong nước mà có khả năng gây hại đối với sức khỏe con người khi các tác nhân hóa học xâm nhập vào tiêu diệt những mầm bệnh để chúng để trả lại cho nguồn nước hợp vệ sinh đối với người bơi. Với  những hồ bơi công cộng số lượng người bơi quá lớn hoặc bị ô nhiễm nặng thì việc tăng liều lượng cũng như sử dụng chlorine có hàm lượng cao là một phương pháp hiệu quả để tiêu diệt tất cả những mầm bệnh chứa lẫn trong nước.

Chat Zalo